DANH MỤC SẢN PHẨM
GIỎ HÀNG
Hiện có 0 sản phẩm
Tin Doanh Nghiệp
Lâm Tấn Lợi - Võng xếp Duy Lợi
lam-tan-loi-vong-xep-duy-loiMấy năm nay, cái tên Lâm Tấn Lợi được đồng bào nghèo yêu mến. Họ coi ông Lợi là ân nhân, họ gọi ông là "ông từ thiện". Song lại ít ai biết rằng, để có được những tấm lòng sẻ chia, nhân ái đó, ông Lợi từng trải qua những gian khó, lao đao trên thương trường. Ai hiểu ông đều nói: Ông là người tranh đấu đến tột cùng nhưng cũng từ bi, bác ái đến tột cùng...

1. Ông Lợi vốn là một người lính, nhiều năm ăn lương “biên chế” Nhà nước nhưng nỗi niềm canh cánh trong ông là phải làm được một điều gì đó giúp đỡ những mảnh đời nghèo khó mà ông gặp trên từng nẻo đường cứ thôi thúc. Tuy hơi muộn, nhưng vào năm 1999 Doanh nghiệp tư nhân võng xếp Duy Lợi đã ra đời, làm thoả lòng mong đợi, khao khát của Lâm Tấn Lợi. Do đầu tư đúng hướng cộng thêm một chút may mắn trong thương trường, tên tuổi võng xếp Duy Lợi chẳng mấy chốc được khách hàng khắp cả nước ưa chuộng và danh tiếng đã được các bạn hàng của Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, ... biết đến. Nhưng thương trường, ai lường đâu được chữ “ngờ”!. Vào một ngày tháng 8 năm 2002, đại diện của nhóm Johnson Miki của Nhật Bản khăng khăng yêu cầu ông Lợi cho... dừng sản xuất võng hoặc nếu tiếp tục sản xuất và xuất khẩu vào Nhật Bản thì phải trả cho nhóm Miki 4 đôla/ sản phẩm nếu không nhóm Miki sẽ kiện sạt nghiệp hãng Duy Lợi vì “xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp”. Không những không được bán hàng tại Nhật, hãng Miki còn đe dọa sản phẩm của Duy Lợi còn không được bán tại 112 quốc gia thành viên của Hiệp hội sáng chế Quốc tế.

'Đau' vì bị người ta vu cho mình là 'kẻ ăn cắp', nên ông Lợi đã quyết tâm đòi lại sự công bằng. Thực ra, vào thời điểm đó việc đấu tranh bảo vệ thương hiệu còn khá mới mẻ, chưa có kinh nghiệm, hầu hết các thương hiệu của chúng ta đều 'cắn răng' nhường phần thắng cho các doanh nghiệp nước ngoài trong các cuộc tranh chấp sở hữu trí tuệ vì chúng ta chưa nắm rõ luật. Nhóm Miki cũng dựa vào các điểm yếu đó mà có những tranh chấp với Duy Lợi.

Nhưng, ông Lâm Tấn Lợi đã làm đúng trình tự, tuân thủ đầy đủ các quyền về sở hữu trí tuệ và điều quan trọng là sản phẩm; 'Khung mắc võng' là do ông Lợi sáng chế nên sau 6 tháng nghiên cứu pháp luật, ông Lợi cùng với luật sư của mình với lý lẽ thuyết phục nên Cơ quan sáng chế của Nhật Bản đã ra quyết định huỷ bỏ văn bằng giải pháp hữu ích “Khung võng tiện dụng” của nhóm Miki

Vào tháng 3 năm 2003, thương hiệu võng xếp Duy Lợi mới được trả lại tên và khai thông tại thị trường Nhật Bản, nhưng niềm vui chẳng bao lâu, một cuộc tranh chấp quyền sở hữu tương tự lại xảy ra với Duy Lợi, lần này cam go hơn, phức tạp hơn vì nó xảy ra tại Mỹ.

Nhiều người bảo, lần kiện này, ông Lâm Tấn Lợi thua đứt rồi, vì đây là nước Mỹ, một đất nước luôn tự hào về luật sở hữu trí tuệ, nhưng ông Lợi quyết tâm: mình đúng thì sợ gì, tốn mấy cũng “làm tới bến”, và ông Lợi đã chi cả chục ngàn đô - la để sang kiện tại Mỹ. Số là, ông Lợi cho xuất một container hàng sang Mỹ, rồi sau đó các đơn đặt hàng từ Mỹ biệt vô âm tín. Thấy lạ, ông nhờ luật sư tìm kiếm, sau một thời gian biết được rằng, ông Chung Sen Wu (quốc tịch Đài Loan) đã được Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cấp bằng sáng chế cho chiếc võng giống hệt với chiếc võng xếp Duy Lợi. Và chính điều này mà Võng xếp Duy Lợi vĩnh viễn không được xuất vào thị trường Mỹ nếu như ông Lợi không vác đơn đi kiện...

Từ tháng 5/ 2004 ông Lợi đã gửi đơn sang Mỹ yêu cầu USPTO huỷ hiệu lực bằng sáng chế mà cơ quan này đã cấp cho ông Chung Sen Wu với lý do là ông Lâm Tấn Lợi đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp từ ngày 23/3/2000 trong khi ông Chung Sen Wu nộp đơn xin cấp bằng sáng chế tại Mỹ vào ngày 15/8/2001. Sau hơn 1 năm đấu tranh bền bỉ, đầy gian nan, ông Lợi cùng với luật sư của mình một lần nữa tìm lại được sự công bằng cho thương hiệu Võng xếp Duy Lợi

Thắng lợi ngay tại hai quốc gia rất nghiêm ngặt về quyền sở hữu trí tuệ là một thành công của võng xếp Duy Lợi nhưng quan trọng hơn là ông Lợi đã rút ra cho chính mình và các doanh nghiệp Việt Nam những bài học vô cùng quý báu trong môi trường hội nhập với thế giới. Ông Lợi cho biết: “ các doanh nghiệp nước ngoài rất am hiểu về luật pháp và họ cũng tìm hiểu rất kĩ những khó khăn của các đối thủ để “tung” đòn. Vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam có những sáng tạo thì hãy nên nhờ các chuyên gia về luật pháp tư vấn để đăng kí ngay nếu không sẽ bị rơi vào những tranh chấp liên miên, có khi mất cả chì lẫn chài”.

2.Khó khăn trên thương trường là vậy nhưng người ta luôn nhận thấy ở Lâm Tấn Lợi một tấm lòng nhân ái cao độ. Trong chuyên mục Tấm lòng nhân ái của các báo Thanh niên, An ninh Thế giới, Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Tp.HCM, ... đều đặn, đều đặn người ta thấy có một nhà hảo tâm tên là Lâm Tấn Lợi – chủ Doanh nghiệp tư nhân võng xếp Duy Lợi. Cứ báo nào đăng tải về một trường hợp thương tâm cần giúp đỡ hay một vụ tai nạn, ... là ông Lợi tức tốc đến toà soạn báo hay địa điểm quyên góp từ thiện để góp tiền, nhỏ thì vài trăm ngàn, lớn thì vài ba chục triệu đồng.

Có lẽ, với ông Lợi nếu một ngày không giúp được ai đó một điều gì, ông bứt rứt không yên. Nhưng, ông lại không thích nhắc nhiều về chuyện đó. Ông bảo, thấy người nghèo khó mà không giúp là có tội. Giúp người mà kể công thì người ta áy náy thế thì giúp làm gì. Ông không nhớ, không thống kê xem một năm mình ủng hộ bao nhiêu tiền cho người nghèo vì ông bảo ông làm không phải lấy thành tích nên không ghi chép cho dù đó là đồng cuối cùng. Nhưng, xin phép ông, được thống kể ra đây một con số, chỉ tính riêng ở chuyên mục Tấm lòng vàng của báo Thanh Niên trong năm 2005 mà ông Lợi ủng hộ đã lên 352 triệu đồng, tính ra, mỗi năm ông Lợi dành ra cả tỉ đồng làm từ thiện thì quả là con số khiến chúng ta kính nể.

Ông Lợi đã xây biết bao căn nhà cho người nghèo nhưng chính ông lại chưa thể xây nổi nhà cho mình. Người ta tưởng, ông Lợi làm từ thiện nhiều thế, hẳn phải giàu lắm? Đúng là ông rất giàu nhưng chỉ là tấm lòng thôi. Ông Lợi cũng không có riêng cho mình một văn phòng làm việc, trụ sở và văn phòng giao dịch của ông chính là xưởng sản xuất. Xưởng sản xuất cũng nhỏ, không hoành tráng về máy móc, thiết bị nhưng khi bước vào đó lại cảm giác mênh mông, cái mênh mông cao cả của một tấm lòng giàu tình thương hiếm thấy...


18/02/2009
(Theo HH&TH)
'Các tin đã đăng'
 Tiếp tục đến với trẻ em mồ côi ở chùa Bồ Đề
 Báo CAND trao nhà tình nghĩa tại Bến Tre
 Người CCB nuôi 2 con bị chất độc da cam
 Ấm áp tình người những ngày xuân
 Làm từ thiện, với tôi là được làm người
TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN
THƯ KHUYẾN CÁO HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI

 THƯ KHUYẾN CÁO HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI

V/v: Mua sản phẩm Duy Lợi chính hãng


Kính gửi: Quý đại lý – Quý khách hàng

     Trước tiên Công ty TNHH SX DUY LỢI xin gửi tới quý khách hàng lời chúc sức khỏe và cám ơn đã quan tâm sử dụng sản phẩm mang thuong hiệu DUY LỢItrong suốt thời gian qua.


     Hiện nay, các sản phẩm mang thương hiệu DUY LỢI đã trở nên quen thuộc với người tiêu dung tại thị trường Việt Nam cũng như trên Thế Giới. Nhờ thiết kế ấn tượng, mẫu mã đa dạng ,sản phẩm chất lượng tốt bền bĩ theo thời gian được phân phối bởi các hệ thống cửa hàng công ty và hệ thống đại lý trên toàn quốc với chế độ bảo hành lên đến 10 năm chuyên nghiệp và chu đáo.


     Tuy nhiên, trên thị trường đã xuất hiện nhiều sản phẩm giả mạo không được sản xuất bởi công ty. Vì vậy để đảm bảo quyền lợi của Quý khách hàng, chúng tôi khuyến cáo quý khách hàng nên mua các sản phẩm chính hãng của Công ty TNHH SX DUY LỢI ( Địa chỉ: Lô số 2, Đường Tân Tạo, KCN Tân Tạo, P. Tân Tạo A, Q. Bình Tân, Sài Gòn) để đảm bảo chất lượng cũng như được hưởng dịch vụ bảo hành của DUY LỢI áp dụng thống nhất trên toàn quốc.

Cây mùa xuân đến khắp mọi miền

 

Cây mùa xuân đến khắp mọi miền

Xuân thắm tình người

 Mặc dù vẫn đang trong kỳ nghỉ Tết nhưng trong ngày mùng 4, cán bộ, phóng viên Báo CAND đã đi làm trở lại để hôm nay ra ấn phẩm số Tân xuân. Trong không khí xuân rộn ràng, nhìn lại chương trình “Tết vì người nghèo 2015”, chúng tôi cảm thấy lòng vô cùng ấm áp.

Võng xếp Duy Lợi ủng hộ gia đình em Lê Thị Minh Công 30 triệu đồng

 

Võng xếp Duy Lợi ủng hộ gia đình em Lê Thị Minh Công 30 triệu đồng

Đến trường trong tấm áo mong manh

  Lên vùng miền núi biên giới Việt - Lào của tỉnh Quảng Bình khi cái lạnh tê tái của mùa đông đang bao phủ làng bản, chúng tôi thắt lòng khi thấy những đứa trẻ với chiếc áo mỏng manh và đôi chân trần tím tái trong giá rét.

Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi ủng hộ 60 triệu đồng

 PN - Ngày 6/1, ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi đã trao tặng 60 triệu đồng cho chương trình Mang Tết đến cho phụ nữ nghèo Xuân Ất Mùi 2015. Chương trình dự kiến sẽ tặng quà cho 800 hộ phụ nữ nghèo, nữ lao động nhập cư không có điều kiện về quê ăn Tết, mỗi phần quà trị giá 500.000đ.

Trang Chủ | Giới thiệu | Tin Tức | Hệ Thống Cửa Hàng | Bảng Giá Xuất Khẩu | Slide Show | Lưu Ý | Liên Hệ

Copyright © duyloi.com.vn. 2009. All Rights Reserved | Designed by Business.com.vn